Khi ứng viên không hoàn hảo như trong hồ sơ của họ

197 Lượt xem

Bạn rất ưng ý một bộ bộ hồ sơ của ứng viên và bạn chỉ muốn gặp ngay họ để phỏng vấn. Tuy nhiên, khi gặp họ bạn lại bị bỡ mộng, bởi những gì trong hồ sơ chỉ là ảo, có rất nhiều nhà tuyển dụng vì chưa có nhiều kinh nghiệm đã có những mắc sai lầm trong quá trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để phát hiện ra ứng viên đó không hề xuất sắc. Hãy để NGƯỜI TÌM VIỆC tìm câu trả lời cho bạn qua bài viết dưới đây nhé.

Họ chỉ chăm chăm nói về bản thân mình

Một cuộc phỏng vấn được coi là thành công phải có kẻ nói và người nghe, bạn nghĩ thế nào khi ứng viên đó chỉ chăm chăm nói về bản thân mình. 
Việc ứng viên bỏ qua những câu hỏi hay những lời nói của nhà tuyển dụng thể hiện ứng viên đó là người thiếu chuyên nghiệp và không tôn trọng người khác. 

Luôn luôn cho mình là giỏi

Không giống như trường hợp trên, ứng viên ở trường hợp này lại luôn nói về những điều tốt đẹp, những lời tán dương, khen ngợi. Tuy nhiên, với tư cách là nhà tuyển dụng, bạn cần xác minh tính chính xác của vấn đề hoặc có bao nhiêu phần trăm sự thật đằng sau những lời hoa mỹ.
Những ứng viên như thế này thường có tính cách luôn coi mình là giỏi, mình là người biết mọi thứ và luôn tâng bốc sự việc.

kỹ năng tuyển dụng

Không thảo luận về những thiếu sót của họ

Khi nhà tuyển dụng đặt ra câu hỏi "Điểm yếu của bạn là gì" thì tất nhiên họ sẽ không mong nhận lại câu trả lời rằng " Tôi là một người hoàn hảo", câu hỏi này thể hiện ứng viên đó không biết thừa nhận những cái sai, không muốn học hỏi thêm bất kì điều gì để cải thiện bản thân. Những ứng viên như thế này bạn không nên tuyển dụng.

Ứng viên không chuyên nghiệp trong suốt quá trình phỏng vấn

Nếu tinh ý một chút, thì nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nhận ra một ứng viên thiếu chuyên nghiệp thông qua ngôn ngữ, ngoại hình, cử chỉ và cách giao tiếp của họ trong suốt quá trình phỏng vấn. Không ai muốn tuyển dụng một ứng viên rồi sau khi làm việc mới phát hiện ra những điều không thích hợp. 
Hi vọng bài viết của WEB TUYỂN DỤNG sẽ giúp các nhà tuyển dụng tránh được tình trạng đáng tiếc này và tìm được nhân tài như mong muốn.