5 cách tìm hồ sơ ứng viên miễn phí

333 Lượt xem

Công ty của bạn đang trong giai đoạn phát triển và chưa đủ kinh phí để chi trả cho công tác tuyển dụng nhân sự. Bộ phận tuyển dụng trong công ty lúc này sẽ cần tìm hiểu và vận dụng các cách tuyển dụng sao cho tiết kiệm được cho ngân sách của công ty bằng những cách tìm hồ sơ ứng viên miễn phí. Các bạn, đặc biệt là những người đã và đang làm tại bộ phận nhân sự của các công ty dù lớn nhỏ hãy tham khảo các cách tìm hồ sơ ứng viên miễn phí dưới đây để có thể tiết kiệm tiền cho công ty lại làm tốt công tác tuyển dụng của mình.

tim-ho-so-ung-vien-mien-phi

5 cách tìm hồ sơ ứng viên miễn phí

1, Tìm hồ sơ ứng viên qua bạn bè, người thân

Cách tìm ứng viên miễn phí qua bạn bè hay người thân của bạn có lẽ là cách đơn giản nhất để nhanh chóng tìm được ứng viên. Việc của bạn chính là nói chuyện với các bạn của mình và nhờ họ giới thiệu những người đang có nhu cầu làm việc theo đúng yêu cầu tuyển dụng của công ty. Để nâng cao mối quan hệ và thuận lợi cho những lần giới thiệu sau thì bạn đừng quên khuyến khích họ bằng một chút ưu ái đặc biệt để đền đáp họ.

Tuy nhiên, khi truyền đạt thông tin tuyển dụng cho những người bạn hay người thân của mình, bận cần đưa ra cho họ những yêu cầu cần thiết, dù họ có là người thân hay người quen của người giới thiệu thì cũng phải trải qua những bước phỏng vấn, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và kinh nghiệm theo quy định của công ty để đảm bảo công ty tuyển dụng được nhân viên chất lượng.

>>> Tại https://timviec365.vn/, nhà tuyển dụng cũng như các ứng viên tìm việc đều sẽ được thỏa mãn với nghiệp vụ tại website, cùng khám phá ngay nhé!

2, Tìm ứng viên ngay trong công ty

Trường hợp công ty bạn đang thiếu vị trí quản lý ở bộ phận nào đó mà ngay trong công ty bạn lại có người giỏi về chuyên môn, có thành tích xuất sắc trong công ty, có tiềm năng đảm nhiệm vị trí đó thì bạn hoàn toàn có thể cân nhắc và đề xuất lên với cấp trên. Bởi, họ chính là người hiểu rõ tình hình công ty, nội bộ các bộ phận cũng như định hướng phát triển của công ty. Điều đó thực sự quan trọng để bạn có thể tiết kiệm được thời gian và công sức để tìm kiếm các ứng viên bên ngoài, đảm bảo cho công ty phát triển bền vững hơn bởi khó có thể đảm bảo được người mới sẽ giúp công ty phát triển hơn.

3, Tìm ứng viên trên Mạng xã hội

Hiện nay, hầu hết bộ phận tuyển dụng tại các công ty đều sử dụng phương pháp tuyển dụng khá hiệu quả khi đăng tin trên các trang mạng xã hội nhằm thu hút những người có nhu cầu tìm kiếm công việc ưng ý.

Để thu hút những ứng viên có nhu cầu quan tâm đến tin tuyển dụng của bạn khi đăng tải tin này trên các trang mạng xã hội, bạn cần làm sao để tin tuyển dụng của bạn trở nên hấp dẫn, thu hút bằng những ưu đãi, chế độ đãi ngộ đối với những ai ứng tuyển vào vị trí công ty bạn đang tuyển dụng. Bạn có thể đăng tin trên các trang mạng xã hội như facebook, witter,… bởi đây là nơi tập trung rất nhiều người tham gia sử dụng.

4, Lưu lại ứng viên tiềm năng

Trong quá trình tuyển chọn ứng viên cho công ty, bạn sẽ thấy những bộ hồ sơ ứng viên tiềm năng nhưng công ty bạn lại không có nhu cầu tuyển dụng vị tró đó. Việc bạn nên làm là lưu giữ lại thông tin hồ sơ ứng viên này mà đừng bỏ qua, bởi sẽ có lúc bạn cần tuyển dụng những vị trí này và bạn hoàn toàn có thể lấy lại thông tin ứng viên trước đó đã lưu.

tim-ho-so-ung-vien-mien-phi

5, Tìm kiếm ứng viên qua nguồn đăng tin miễn phí

Bạn co thể đăng tin miễn phí trên các hội nhóm trên facbook hay các diễn đàn,… là nơi có rất nhiều các bạn trẻ tham gia và, là cơ hội lớn để có thể đăng tin miễn phí, tìm lọc những người có nhu cầu tìm việc làm theo đúng nhu cầu của công ty.

Bên cạnh đó, có rất nhiều trang tuyển dụng cung cấp các gói đăng tin miễn phí, bạn có thể tìm kiến danh sách các trang tuyển dụng này để đăng tin tuyển dụng cho công ty mình.

Trên đây là 5 cách đơn giản để có thể  tìm hồ sơ ứng viên miễn phí, giúp bộ phận tuyển dụng các công ty trên cả nước có thể giải quyết vẫn đề lớn, tiết kiệm được ngân quỹ công ty mà lại tìm kiếm được các ứng viên tiềm năng.