Bí kíp giúp ứng viên gia tăng giá trị trong mắt nhà tuyển dụng

707 Lượt xem

Việc gia tăng giá trị bản thân sẽ giúp các ứng viên dễ dàng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn sẽ có những bước đi cần thiết ngay từ vòng hồ sơ để dễ dàng gặp mặt những nhà tuyển dụng trong vòng phỏng vấn với nhứng bí quyết sau đây.

Bạn còn chần chừ gì nữa? Tìm hiểu ngay thôi để mọi công việc mà mình mong muốn đều sẽ nằm trong tầm tay của mình!

gia tăng giá trị

 

Vì sao cần gia tăng giá trị trong mắt nhà tuyển dụng?

Trong một thị trường việc làm cạnh tranh khốc liệt với hàng ngàn lao động mỗi năm từ những sinh viên và học sinh mới tốt nghiệp vừa cung cấp nguồn lực dồi dào cho ngành ngân lực.

Và với mỗi vị trí dù cho bạn có muốn tìm việc thì đều có nhiều ứng viên cùng ứng tuyển cho nên sự cạnh tranh là điều không thể tránh được. Nhiều người tìm việc do biết những lợi thế mà mình có được tìm công việc phù hợp và không ít người vẫn trong tình trạng thất nghiệp?

Vậy vấn đề ở đây là gì? Do các bạn thiếu kinh nghiệm, không có khả năng hay chưa biết cách gia tăng giá trị để những nhà tuyển dụng nhìn thấy những gì bạn có thể mang lại?

Lúc này áp dụng thành công những bí quyết mà bài viết sẽ nêu rõ cung cấp cho bạn một cách nhìn nhận mới và giúp bạn suôn sẻ hơn trong những bước đi đầu tiên để có một việc làm mơ ước.

Bí kíp giúp ứng viên gia tăng giá trị trong mắt nhà tuyển dụng

Bí kíp giúp ứng viên gia tăng giá trị trong mắt nhà tuyển dụng

Việc thiết kế CV đẹp thôi liệu có đủ để bạn nổi trội hơn trong mắt những nhà nhân sự? Điều đó chắc chắn là một yếu tố không thể tách rời với một nội dung chất lượng bên trong.

Bạn thử nghĩ rằng nếu một cô gái đẹp nhưng tâm hồn trống rỗng thì về lâu dài cũng sẽ không mang lại những lợi ích cho công ty trừ việc cô gái đó làm việc ở những hãng thời trang, giải trí. Làm việc lâu dài trong những ngành này yêu cầu sự thông minh và đòi hỏi những kỹ năng nhất định.

Các bí kíp sau đây sẽ giúp bạn gia tăng giá trị trong mắt nhà tuyển dụng ngay từ vòng hồ sơ:

Kỹ năng bổ sung

Các kỹ năng này như khi bạn ứng tuyển vị trí việc làm vận tải hoặc khai thác vận tải thì cần có kỹ năng của việc lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa hay thông tin liên quan tới nguyên nhiên liệu vật tư (đầu vào) và sản phẩm cuối cùng (đầu ra) từ điểm xuất phát tới điểm tiêu thụ.

Sự danh tiếng từ ngôi trường bạn từng học

Các ứng viên đến từ ngôi trường danh giá là một trong những nhu cầu tuyển nhân viên của nhiều công ty bởi để tốt nghiệp được tại những môi trường này bạn cần vượt qua nhiều kỳ kiểm tra gắt gao nhất. Đây cũng là một điểm cộng giúp bạn gia tăng giá trị bản thân.

Thái độ sống và làm việc

Khi một nhân viên có niềm đam mê hứng khởi làm việc sẽ giúp cho tinh thần làm việc tập thể nâng cao hơn nữa họ sẽ làm việc tốt hơn một nhân viên trung bình gấp 10 lần. Niềm đam mê thể hiện qua những phẩm chất tầm nhìn, động lực thúc đẩy họ làm việc và đây là phần không thể thiếu tồn tại trong mỗi con người.

Các mối quan hệ

Nếu bạn biết tận dụng các mối quan hệ trong lĩnh vực chuyên môn như biết về một vị trí đang được tuyển dụng nhanh hơn các ứng viên khác thì cơ hội sẽ gia tăng giá trị cho bạn. Hãy tận dụng các mối quan hệ có sẵn bạn nhé.

Kiến thức chuyên môn của bản thân

Kiến thức chuyên môn cùng với những tích lũy của bản thân rèn luyện trong quá trình làm việc sẽ giúp mỗi cá nhân thể hiện năng lực về lĩnh vực kỹ thuật hay năng lực về một thị trường làm việc nhất định.

Ngoài ra bạn còn phải nắm rõ những nghiệp vụ khác liên quan là một điều cần thiết và là những tích lũy sẽ giúp ích cho bạn trong tương lai.

Việc khéo léo bổ sung những yếu tố này vào hồ sơ là một điều rất cần thiết giúp bạn gia tăng giá trị bản thân và dễ dàng thu hút nhà tuyển dụng khi họ nhận ra bạn sẽ là một nhân tố mang lại những điều tốt đẹp cho công ty, tổ chức từ đó tạo ra bức tranh hoàn mỹ giúp cả công ty cùng lớn mạnh.