Các mẫu CV chuyên nghiệp nhất năm 2019 cho bạn tham khảo!

327 Lượt xem

Bạn chưa từng viết cv xin việc nên không có kinh nghiệm trong việc trình bày cv như thế nào cho chuyên nghiệp. Bạn vừa mới ra trường và có mong muốn thiết kế một cv xin việc chuyên nghiệp. Bạn đang thắc mắc các mẫu cv xin việc chuyên nghiệp bạn có thể tham khảo ở đâu? Hãy cùng chúng tôi nói một chút về các mẫu cv chuyên nghiệp

1. Tại sao cần tạo một cv chuyên nghiệp

Việc tạo cv xin việc không còn xa lạ với các bạn trẻ hiện nay. Thay vì như trước bạn cầm hồ sơ xin việc với bản sơ yếu lý lịch thì một các viết hiện đại và chuyên nghiệp hơn được nhiều người sử dụng đó là cv xin việc. Vậy tại sao bạn cần tạo cho mình một cv xin việc chuyên nghiệp? Việc tạo cho mình một cv để xin việc ngày này là sự thể tính cập nhật thời đại của bạn, với xã hội ngày nay thay vì việc cầm hồ sơ xin việc đi phỏng vấn thì bạn chỉ cần cầm 1 mẫu CV xin việc ấn tượng để đi phỏng vấn.

Tạo cho mình một cv là tạo sự tiện ích cho bản thân mình trong việc ứng tuyển vào các công ty nhu cầu tuyển dụng ở các vị trí phù hợp với bạn. Thời đại công nghệ với sự phát triển của mạng lưới internet rộng khắp và các phần mềm hiện đại. Thay vì trước đây khi đi phỏng vấn bạn cần làm nhiều hồ sơ để ứng tuyển, và phải đến trực tiếp nơi tuyển dụng để nộp rất là tốn công và mất nhiều kinh phí. Tuy nhiên ngày nay bạn chỉ cần tạo cho mình cv trên máy tính, ngồi nhà bạn có thể ứng tuyển qua các trang web khác nhau bằng cách gửi cv xin việc của mình đến các nhà tuyển dụng qua trang tuyển dụng hoặc qua email. Sự tiện ích của nó là bạn chỉ cần tạo một cv xin việc và có thể gửi nhiều nơi 1 lúc, không mất thời gian đi lại.

Tại sao cần tạo một cv chuyên nghiệp

Việc tạo cho mình một cv chuyên nghiệp là việc tạo ấn tượng đầu tiêu với các nhà tuyển dụng khi đọc cv của bạn. Với cách trình bày chuyên nghiệp của mình trong cv cá nhân tạo cái nhìn tốt cho nhà tuyển dụng cung như họ thấy được thiện chí của bạn khi muốn ứng tuyển vào công ty.

Tạo một cv chuyên nghiệp là thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn trong các trình bày cũng như tác phong làm việc của bạn. Tạo cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn là một người chuyên nghiệp đầu tiên ngay từ việc viết 1 cv xin việc.

2. Cách tạo 1 cv chuyên nghiệp

Để tạo cho mình một cv xin việc không khó. Bạn có thể tham khảo các mẫu cv chuyên nghiệp trên các trang web khác nhau để tham khảo và làm theo. Hoặc cách đơn giản là bạn có thể tạo 1 cv online trên các trang web uy tín như timviec365.vn với nhiều mẫu CV theo ngôn ngữ và ngành nghề. Tại đây bạn có thể tìm kiếm được các mẫu CV xin việc Spa hay bất cứ công việc nào một cách dễ dàng, nhanh chóng và tải về miễn phí.

Một cv xin việc chuyên nghiệp cần có các nội dung sau:

+ Thông tin cá nhân như: họ và tên, năm sinh, nơi ở, số địa thoại và địa chỉ email. Viết các thông tin chính xác và nghiêm túc, dùng các số điện thoại và địa chỉ email thường xuyên dùng để các nhà tuyển dụng có thể liên lạc được với bạn

+ Mục tiêu nghề nghiệp: đây là mục mà thể hiện cá định hướng trong công việc của bạn để nhà tuyển dụng chú ý. Viết ngắn gọn và rõ ý, nên đưa ra các mục tiêu nghề nghiệp phù hợp với vị trí ứng tuyển của bạn, và định hướng phát triển của công ty đó

+ Trình độ học vấn: tên trường theo học và năm học, chuyên ngành mình học,  cùng với xếp loại tốt nghiệp

Cách tạo 1 cv chuyên nghiệp

 

+ Kinh nghiệm làm việc: kinh nghiệm làm việc là những trải nghiệm của bạn trước đây, ở bất kỳ công việc nào bạn từng làm đã cho bạn hỏi hỏi được gì và có những kỹ năng gì trong công việc trước bạn làm. Với công việc đó bạn làm ở trị trí, và công việc bạn làm tại đó bao gồm những gì. Tất cả những thông tin cung cấp trong mục kinh nghiệm đều viết ngắn gọn thể hiện rõ những kỹ năng mà bạn có được từ công việc đó và thể hiện được kinh nghiệp có được đó phù hợp với vị trí công việc hiện tại bạn ứng tuyển

+ Thành tích bạn đạt được: bạn nên đưa thêm phần những thành tích bạn đạt được trong quá trình học tập của mình tại trường hoặc thành tích bạn đạt được tại vị trí làm việc trước của bạn để tạo thêm điểm công cho bạn trong cv đối với các nhà tuyển dụng khi xem cv của mình.

+ Các hoạt động ngoại khóa: Cách hoạt động ngoại khóa là các hoạt động tại các câu lạc bộ bạn đã từng tham gia là hoạt động gì, bạn làm gì ở đó và bạn cần nêu thêm việc tham gia đó giúp bạn có được gì.

+ Kỹ năng: Phần kỹ năng thường bao gồm tin học văn phòng, ngoại ngữ, kỹ năng làm việc nhóm. Ngoài ra bạn có thể đưa thêm các kỹ năng của bản thân thêm để các nhà tuyển dụng thấy được năng lực của bạn có phù hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển.

+ sở thích: ở mục nền bạn có thể đưa các sở thích, hoặc ở trường của bản vào như một phần để giới thiệu thêm cho bản thân mình và tạo thêm ấn tượng đối với nhà tuyển dụng.

+ Người tham chiếu: bạn có thể đưa vào hoặc là không, nếu không chắc chắn về thông tin của người tham khảo thì bạn không nên đưa vào. Khi đưa vào mục người tham chieus thì nên chắc chắn thông tin của họ.

Đây là các nội dung cần có để trình bày một cv xin việc chuyên nghiệp. Khi trình bày 1 cv xin việc để thể hiện tính chuyên nghiệp của mình bạn cần lưu ý những nội dung trên.

Để có một cv chuyên nghiệp. Nếu bạn không tự tin về khả năng tin học của mình để thiết kế cv cá nhân cho mình, thì lời khuyên của bạn là bạn nên tham khảo các mẫu cv chuyên nghiệp tại Timviec365.vn. Tham khảo nhanh một số mẫu ở một số ngành nghề tại đây:  https://timviec365.vn/cv365/cv-tham-khao.html