Cần làm gì để giành được nhân tài cho doanh nghiệp

324 Lượt xem

Khi tất cả các nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm hiểu, có một thế giới khác biệt giữa một nhân viên phù hợp chính xác với công việc của họ và một người không. Nhưng làm thế nào để bạn tìm và kết hợp đúng người với đúng công việc? Cùng tuyen dung 24h nghiên cứu phương pháp giành được nhân tài cho doanh nghiệp.

Trong chiến lược chọn ứng viên toàn diện của bạn, một chương trình tuyển dụng và tuyển chọn phải có cấu trúc tốt. Chìa khóa để phát triển thành công một chương trình như vậy là tuân theo một quá trình tuyển dụng đã được chứng minh cho các vị trí bạn cần phải điền vào. Chống lại sự cám dỗ để bỏ qua các bước, bởi vì rút ngắn quá trình có thể rút ngắn kết quả của bạn. Đây là những gì bạn cần làm:

tuyen dung 24h, giành được nhân tài

Xây dựng mô tả công việc chính xác

Bước đầu tiên của bạn là đảm bảo bạn có mô tả công việc hiệu quả cho từng vị trí trong công ty của bạn. Mô tả công việc của bạn nên phản ánh suy nghĩ cẩn thận về vai trò của cá nhân, kỹ năng họ sẽ cần, các thuộc tính nhân cách quan trọng để hoàn thành nhiệm vụ của họ và mọi trải nghiệm có liên quan sẽ phân biệt người nộp đơn với người khác. Điều này nghe có vẻ khá cơ bản, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về việc có bao nhiêu công ty nhỏ không phát triển hoặc duy trì mô tả công việc được cập nhật.

Biên tập "hồ sơ thành công”

Ngoài việc tạo mô tả công việc, điều quan trọng là phát triển "hồ sơ thành công" của nhân viên lý tưởng cho các vị trí chủ chốt trong công ty của bạn, điều quan trọng đối với việc thực hiện kế hoạch kinh doanh của bạn. Đây có thể bao gồm các vị trí như các nhà lãnh đạo nhóm, quản lý huyện và nhân viên bán hàng. Ví dụ: giả sử bạn hiện có 20 nhân viên bán hàng. Trong nhóm đó, bạn có bốn người là những người biểu diễn hàng đầu, 12 người đứng giữa đường và bốn người không hoàn toàn đạt được điểm số. Nếu bạn có thể tăng số lượng người trong nhóm hàng đầu từ 20 phần trăm đến 33 phần trăm, điều đó có thể có tác động đáng kể đến hiệu suất của công ty bạn.

Để đạt được mục tiêu đó, bạn cần phải thu hút mọi người trong nhóm bán hàng để xác định bất kỳ kỹ năng và thuộc tính nào phổ biến cho nhóm hàng đầu nhưng thiếu từ các nhóm khác. Sử dụng thông tin này, bạn sẽ có thể phát triển một hồ sơ để giúp bạn chọn các ứng cử viên có khả năng thành công nhất ở vị trí đó. Hãy nhớ rằng, bạn không thể biết bạn đã tìm thấy kết quả trùng khớp hay chưa nếu bạn không phù hợp với các ứng viên so với một cấu hình cụ thể.

Soạn thảo quảng cáo, mô tả vị trí và các tiêu chuẩn quan trọng cần thiết

Mặc dù một số ứng viên sẽ bỏ qua các yêu cầu này và trả lời bất kể, bao gồm thông tin này sẽ giúp bạn giới hạn số lượng người đăng ký không đủ điều kiện. Đăng quảng cáo trong các phương tiện có nhiều khả năng nhất để tiếp cận các ứng cử viên tiềm năng của bạn. Tất nhiên, Internet đã trở thành địa điểm hàng đầu cho việc đăng việc làm, nhưng không bỏ qua các ấn phẩm ngành công nghiệp mục tiêu và báo địa phương.

tuyen dung 24h, giành được nhân tài

Phát triển một loạt các câu hỏi sàng lọc điện thoại.

Biên soạn một danh sách các câu hỏi phù hợp mà bạn có thể yêu cầu qua điện thoại để giúp bạn nhanh chóng xác định các ứng viên đủ điều kiện và loại bỏ mọi người khác. Xem lại các hồ sơ bạn nhận được và xác định các ứng cử viên tốt nhất của bạn. Khi bạn đăng quảng cáo của mình, bạn sẽ bắt đầu nhận được hồ sơ ... đôi khi nhiều hơn bạn dự kiến. Biết những gì bạn đang tìm kiếm về kinh nghiệm, giáo dục và kỹ năng sẽ giúp bạn lướt qua các hồ sơ này một cách nhanh chóng và xác định các ứng cử viên tiềm năng.

Khi bạn đã thu hẹp đống hồ sơ của mình cho một số người đăng ký tiềm năng, hãy gọi cho các ứng cử viên và sử dụng các câu hỏi sàng lọc qua điện thoại của bạn để thu hẹp thêm trường. Sử dụng một bộ câu hỏi nhất quán trong cả hai bước này và các cuộc phỏng vấn trực tiếp của bạn sẽ giúp đảm bảo bạn đang đánh giá các ứng cử viên như nhau.

Chọn ứng viên giỏi để đánh giá

Dựa trên các câu trả lời cho các cuộc phỏng vấn qua điện thoại của bạn, chọn các ứng viên tìm việc làm mà bạn cảm thấy là đủ điều kiện tốt nhất cho bước tiếp theo trong quy trình. Đánh giá các ứng cử viên tiềm năng của bạn cho các kỹ năng và thuộc tính của họ bằng cách sử dụng một công cụ đánh giá đã được chứng minh. Việc tiếp tục và phỏng vấn qua điện thoại chỉ có thể cho bạn biết nhiều về người nộp đơn xin việc, vì vậy bạn sẽ cần một công cụ đánh giá đáng tin cậy để giúp bạn phân tích các đặc điểm hành vi cốt lõi và tốc độ lý luận nhận thức của người nộp đơn. Ví dụ, một bài kiểm tra tốt sẽ cung cấp thông tin chi tiết về việc cá nhân có lương tâm hay thiếu trí tuệ, hướng nội hay hướng ngoại, dễ chịu hay kiên quyết, cởi mở với những ý tưởng mới hoặc gần gũi, và cảm xúc ổn định hoặc lo lắng và không an toàn.

Hồ sơ thành công bạn đã tạo cho mỗi vị trí sẽ giúp bạn xác định những đặc điểm hành vi nào là quan trọng đối với vị trí đó. Ví dụ, bạn sẽ mong đợi một nhân viên bán hàng thành công được hướng ngoại. Mặt khác, ai đó làm đầy một vị trí văn thư có thể hướng nội hơn. Các bài kiểm tra đánh giá này có thể được thực hiện trực tiếp hoặc trực tuyến. Kiểm tra trực tuyến và gửi kết quả có thể giúp bạn xác định xem người nộp đơn có nên được mời phỏng vấn cá nhân hay không.

Lên lịch và tiến hành phỏng vấn ứng viên

Khi bạn đã chọn ứng cử viên dựa trên các bước trước đó, hãy lên lịch và tiến hành các cuộc phỏng vấn. Sử dụng bộ 10 hoặc 12 câu hỏi nhất quán để duy trì cuộc phỏng vấn có cấu trúc và cung cấp cơ sở âm thanh để so sánh người đăng ký.

Thực hiện lựa chọn của bạn bằng cách kết hợp người nộp đơn tốt nhất với mô tả công việc đã định cấu hình. Bạn cũng nên kiểm tra lý lịch trên cá nhân để phát hiện bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào không được tiết lộ bởi các cuộc kiểm tra và phỏng vấn trước đó. Thông tin bạn thu thập được trong quá trình phỏng vấn sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết quan trọng để bắt đầu mức bồi thường và nhu cầu đào tạo.