Hướng dẫn cách làm cv online nhanh, đơn giản mới nhất 2019

286 Lượt xem

Ở thời đại 4.0 như hiện nay thì cv online đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta,CV online trở nên phổ biến hơn, Với những người đang trong độ tuổi là động và có nhu cầu tìm việc thì việc chuẩn bị một cv online là một điều cần thiết, nó giúp ứng viên và nhà tuyển dụng kết nối với nhau một cách dễ dàng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm cv online  vô cùng đơn giản, nhanh và mang lại hiệu quả cao cho người dùng. Hãy cùng tham khảo nhé.

1. Tại sao nên chọn cách làm cv online

Như chúng ta đã biết cv xin việc là một phần không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc của ứng viên, nó là cầu nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng, nhờ có cv xin việc mà ứng viên có thể pr, quảng cáo bản thân với các nhà tuyển dụng. Ứng viên cần chuẩn bị và nộp trước cho nhà tuyển dụng để nhà tuyển dụng lựa chọn những cv phù hợp. Hiện nay có hai hình thức để ứng viên có thể nộp cv cho nhà tuyển dụng đó là chuẩn bị cv bằng văn bản và nộp đến địa chỉ nhà tuyển dụng, cách thứ hai là chuẩn bị cv online và nộp qua email cho nhà tuyển dụng, với hai hình thức này thì cv online hiện nay đang được sử dụng rộng dải và phổ biến hơn. Vì hình thức nộp cv online vô cùng thuận lợi, dưới đây là một số ưu điểm mà bạn nên chọn cv online để nộp và không phải hình thức khác.

Cách làm cv online

Lợi ích đầu tiên bạn phải kế đến khi sử dụng cv online đó chính là sự nhanh chóng tiện lợi và đơn giản mà cv online đem lại cho người sử dụng, tiếp đến là cv online bạn có thể xem được trên tất cả các thiết bị có kết nối mạng như máy tính, điện thoại, máy tính bảng.

Cách làm cv online cũng vô cùng đơn giản, nhanh và có rất nhiều mẫu cv online độc đáo, chuyên nghiệp cho bạn lựa chọn.

Việc bạn sử dụng cv online thể hiện bạn là người nắm bắt tốt xu hướng, học những cái mới, làm theo cái tiên tiến để nhận được những kết quả tốt.

Việc bạn sử dụng cv online rất tiện lợi trong việc gửi cv xin việc, bạn có thể sử dụng các mẫu cv online của mình đã chuẩn bị sẵn, ở nhà và gửi cho công ty bạn đang có nhu cầu tuyển dụng. Với cách gửi cv online bạn tiết kiệm được chi phí rất nhiều, từ cv chuẩn bị hồ sơ cv, đến chi phí gửi hồ sơ.

Mẫu cv online được thiết kế đẹp mặt, khoa học, đa dạng về mẫu mã, tiết kiệm thời gian cho ứng viên khi lựa chọn cv online. Nếu bạn đang muốn tìm một mẫu CV online hoạch định dự án thì hãy truy cập ngay vào địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-hoach-dinh-du-an có rất nhiều mẫu CV hoạch định dự án ấn tượng, đẹp và đúng chuẩn hiện nay. 

2. Hướng dẫn cách làm cv online

CV online hiện nay rất phổ biến và được sử dụng rộng dải, nhưng cũng có rất nhiều ứng viên còn lúng túng, gặp khó khăn đôi khi còn mắc một số lỗi cơ bản khi viết cv, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm cv online đơn giản nhất. Các bạn cùng tham khảo nhé

Bước 1: Bạn nên tìm kiếm trang cung cấp những mẫu cv trực tuyến uy tín, có độ tin cậy cao, và có nhiều mẫu cv cho bạn lựa chọn, ví dụ như trang timviec365.cn đây cũng là một trang tuyển dụng uy tín và được đầu tư nhiều mẫu cv mới,đẹp ấn tượng, bạn chỉ cần truy cập vào trang , chọn ngành nghề cụ thể, chọn thời gian kinh nghiệm, nhu cầu tìm việc làm để hệ thống lọc cho bạn những mẫu cv phù hợp nhất, hoặc bạn cũng có thể vào trực tiếp từng ngành nghề để lựa chọn cv. Trên trang web đã có tất cả các mẫu cv cho các bạn lựa chọn.

Bước 2: Sau khi đã tìm được cv của ngành nghề bạn cần, tạo được cv, bạn muốn tải cv đó về để nộp cho các công ty doanh nghiệp thì cần phải có tài khoản, bạn cần tạo tài khoản để có thể tải về, hiện tại trang timviec365.vn chưa thu bất kì một phí dịch vụ nào, chính vì vậy mà ứng viên có thể tự do lựa chọn các mẫu cv, sử dụng mà không mất phí.

Bước 3: CV online có một điều đặc biệt là nội dung có thể được chỉnh sửa với những phần cơ bản như mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng làm việc,thông tin cá nhân... Bạn có thể chỉnh sửa để cv online phù hợp với bạn, và phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển. Các mục trong cv onl cũng gồm những phần sau đây bạn cũng nên lưu ý nội dung các phần để có được một cv onl đúng đủ và thu hút được nhà tuyển dụng.

Hướng dẫn sử dụng cv online

Thông tin cá nhân: Bạn ghi đầy đủ những thông tin cá nhân cần thiết về bản thân như địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email... những thông tin mà khi cần nhà tuyển dụng có thể liên lạc được với bạn một cách nhanh nhất. Lưu ý lựa chọn những thông tin cơ bản của bạn, chính chủ để ghi vào cv.

Mục tiêu nghề nghiệp: Là phần nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên có khả năng viết mục tiêu gắn liền với công ty, với sự phát triển của doanh nghiệp, bạn nên định hướng nghề nghiệp cụ thể, cố gắng viết ngắn gọn dễ hiểu.

Kinh nghiệm làm việc: Liệt kê dưới dạng dòng thời gian, thời gian cụ thể bạn làm việc, công tác tại cơ quan đó.Thuật lại toàn bộ những kinh nghiệm có liên quan đến ngành nghề bạn đang ứng tuyển. Ưu tiên ngắn gọn đầy đủ ý.

Học vấn và bằng cấp:Ghi những cấp học cao nhất, những thông tin về trường lớp bạn đang theo học, chuyên ngành phù hợp với vị trí đang tuyển dụng.

Thông tin tham khảo:  Để cho nhà tuyển dụng thấy cv online của bạn có độ tin cậy, những thông tin bạn đưa phía trên đều có căn cứ. Bạn cần nêu ra được những thông tin của những nhà quản lý bạn đã từng làm, những số điện thoại để nhà tuyển dụng có thể xác nhận khi cần thiết.

Là cv xin việc onl nhưng các bạn vẫn phải có đầy đủ tất cả các phân, đầy đủ và chi tiết để nhà tuyển dụng có thể đưa ra cái nhìn tổng quan nhất về bạn, chính vì vậy mà nội dung phần này bạn nên soạn thảo trước, cần nhấc những nội dung cần thiết mới nên đưa vào cv online để tránh tình trạng cv online dài dòng, mất đi sự chuyên nghiệp.

Bước 4: Ứng viên sau khi đã hoàn thành những nội dung cơ bản, thông tin đầy đủ, bạn bấm vào mục lưu hồ sơ về máy, bạn lưu ý để lưu tên, đặt tên cho file mình mới lưu, sau đó khi ứng tuyển các công ty hay doanh nghiệp bạn có thể gửi hồ sơ đó cho nhà tuyển dụng.

Như đã phân tích ở trên thì cv là yếu tố đầu tiên mà nhà tuyển dụng có thể đánh giá được và là lần đầu tiên nhà tuyển dụng biết đến thí sinh chính vì vậy mà bạn cần thể hiện mình thất tốt trong cv để có được những kết quả tốt nhất. Hiện nay những công việc có chế độ đãi ngộ tốt thì có rất nhiều ứng viên tham gia ứng tuyển, cv của bạn sơ sài thiếu chuyên nghiệp sẽ làm mất cơ hội để bạn được gặp nhà tuyển dụng và trao đổi với họ.

3. Những lưu ý khi làm cv online

CV online rất tiện lợi nhưng để có được một cv online chuyên nghiệp tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng thì ứng viên cần phải tìm hiểu và lưu ý những vấn đề sau khi làm cv online.

Những lưu ý khi làm cv online

Lưu ý về phông chữ, cỡ chữ khi làm cv online bạn nên lưu ý về phông chữ, nên chọn những phông phổ biến và hay dùng cho cv để khi làm cv online gửi cho nhà tuyển dụng không bị lỗi phông. Cỡ chữ nên chọn là 12 hoặc 13 để cv của bạn về hình thức đẹp,rõ ràng dễ nhìn.

Về nội dung khi làm cv online cần phải ngắn gọn đầy đủ gì, độ dài cv nên để 1 tờ A4 là đẹp và hợp lý.

Khi gửi cv online các bạn nên lưu ý về file pdf để không bị lỗi, việc để file pdf sẽ giúp cho việc bạn gửi cv đến các máy khác không bị lỗi. Nếu bạn tải CV hóa học - sinh học tại https://timviec365.vn/cv365/cv-hoa-hoc-sinh-hoc về máy thì cũng cần lưu ý những vấn đề trên để có được một bản CV xin việc hoàn hảo nhất

Nên kiểm tra các phần đầy đủ trước khi gửi cv, tránh những sai lầm đáng tiếc làm cv của bạn mất điểm.