Mẫu CV độc đáo, ấn tượng thu hút mọi nhà tuyển dụng

272 Lượt xem

CV là loại giấy tờ quan trọng, ứng viên cần phải chuẩn bị trước nộp cho nhà tuyển dụng, trước một buổi phỏng vấn, CV của ứng viên quyết định việc ứng viên có được có được nhà tuyển dụng lựa chọn hay không, vậy làm thế nào để có được mẫu cv độc đáo, ấn tượng thu hút mọi nhà tuyển dụng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây.

1. CV xin việc là gì?

Cv là loại giấy tờ quan trọng, là cầu nối giúp nhà tuyển dụng và ứng viên hiểu nhau hơn, trong CV xin việc sẽ ghi lại những thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm nghề nghiệp, những thông tin về các hoạt động ngoại khóa, Mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên... có thể nói CV xin việc tóm tắt khá đầy đủ thông tin của ứng viên nhưng nó không phải là bản lý lịch trích ngang. Từ mẫu CV xin việc mà ứng viên chuẩn bị và nộp cho nhà tuyển dụng, nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt được những thông tin sơ bộ và từ đó lựa chọn những ứng viên phù hợp nhất với vị trí nhà tuyển dụng đang cần.

CV xin việc là gì

Vậy giữa hàng trăm bộ hồ sơ của các ứng viên gửi về cho nhà tuyển dụng, với những vị trí công việc mà có nhiều cơ hội nghề nghiệp, mức lương hấp dẫn, môi trường làm việc năng động, chế độ đãi ngộ công ty tốt chắc chắn sẽ có rất nhiều ưng viên tìm đến và nộp hồ sơ, vậy làm sao cho hồ sơ của bạn thu hút được nhà tuyển dụng, làm sao cho CV của bạn đốn gục được nhà tuyển dụng trong những giây đầu tiên, Bạn không thể nộp cho nhà tuyển dụng một CV xin việc sơ sài và với mong muốn nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn mình. Thay vào đó là bạn nên đầu tư thời gian và công sức để chuẩn bị cho mình một mẫu CV độc đáo để thu hút nhà tuyển dụng. Vậy như thế nào được gọi là mẫu CV độc đáo?

2. Tiêu chuẩn của một mẫu CV độc đáo

Không có một quy định pháp luật nào quy định bạn phải làm như thế nào để có một mẫu CV độc đáo, chính vì vậy mà sáng tạo ra các mẫu cv là một phần quan trọng trong quá trình viết cv của bạn, bạn có thể tự do sáng tạo theo cách riêng của mình để tạo ra những mẫu cv độc đáo, mang phong cách riêng của bạn, tôi tin chắc rằng nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên có khả năng sáng tạo và làm việc không dập khuôn máy móc.

Để có mẫu cv độc đáo trước tiên bạn cần phải xác định được công việc bạn ứng tuyển, quy mô công ty yêu cầu mẫu CV của công ty bạn ứng tuyển, bạn cần làm đúng những yêu cầu cơ bản của công ty ứng tuyển trước khi tạo ra mẫu CV độc đáo.

Khi đã làm đúng những yêu cầu của công ty, bây giờ là lúc bạn sáng tạo, có rất nhiều mẫu CV độc đáo bạn có thể sáng tạo ví dụ như việc bạn trình bày cv của mình theo phong cách hiện đại, trình bày cv theo phong cách cổ điển, trình bày cv màu sắc nếu bạn ứng tuyển những vị trí thiết kế, quảng cáo.... rất nhiều cách để bạn có thể lựa chọn. Nhưng trình bày như thế nào đi chăng nữa thì trong CV của bạn cũng cần phải nêu được những thông tin cơ bản sau đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp về những thông tin cơ bản cần có trong mẫu CV độc đáo. Nếu bạn đang tìm một mẫu CV nhân viên kinh doanh đúng chuẩn thì tại sao không thử truy cập ngay vào địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-kinh-doanh sẽ có rất nhiều mẫu CV phù hợp mà bạn có thể lựa chọn

Tiêu chuẩn của một mẫu CV độc đáo

3.Gợi ý cách viết mẫu cv độc đáo

Để viết được mẫu cv độc đáo bạn cần đưa vào những thông tin có bản sau đây để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được những thông tin cơ bản nhất về bạn.

Phần 1: Thông tin cá nhân

Ở phần này các bạn nên đưa ra những thông tin cơ bản về bản thân, như họ tên, số điện thoại, địa chỉ, email những thông tin này để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn khi bạn vượt qua vòng loại hồ sơ để hẹn phỏng vấn, chính vì vậy mà bạn nên chọn những thông tin liên lạc bạn thường xuyên dụng để nhà tuyển dụng dễ liên lạc với bạn.

Phân 2: Trình độ chuyên môn

Trình độ chuyên môn là phần để nhà tuyển dụng nắm bắt thông tin bạn có đủ điều kiện để làm việc hay không, với những ngành nghề như bác sĩ, giáo viên, kỹ sư... là những ngành nghề yêu cầu ứng viên cần phải có trình độ chuyên môn, chính vì vậy mà bạn cần phải đưa vào được những thông tin về trình độ chuyên môn phù hợp với công việc bạn ứng tuyển.

Lưu ý bạn nên trình bày theo trình tự thời gian để nhà tuyển dụng dễ theo dõi. Bạn cũng nên lựa chọn thông tin để ghi cho phù hợp, không nên viết quá dài dòng khiến nhà tuyển dụng mất nhiều thời gian tìm kiếm thông tin, trong nhiều trường hợp sẽ bị nhà tuyển dụng bỏ qua luôn hồ sơ, CV của bạn.

Phần 3: Kỹ năng và kinh nghiệm làm việc

Đây là một trong những phần mà bạn có thể dùng ngòi bút của mình để pr, quảng cáo bản thân trên cơ sở những gì bản thân có. Đây là một phần bạn rất dễ ghi điểm và tạo được ấn tượng cho nhà tuyển dụng, chính vì vậy mà bạn hãy tận dụng cơ hội này, viết ra những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của bản thân. Để nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn phù hợp với vị trí ứng tuyển, những kinh nghiệm bạn làm việc có được từ những công việc trước, những kỹ năng bản thân bạn có.

Lưu ý với phần nội dung này bạn nên viết những gì bản thân có không nên viết mọi thứ quá sự thật, viết dài dòng lan man, không đúng trọng tâm, hay viết vào những công việc không liên quan đến vị trí ứng tuyển cũng khiến bạn bị loại.

Phần 4: Mục tiêu nghề nghiệp

Một phần khó cho những ứng viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm, chính vì vậy mà nhà tuyển dụng đánh giá khác cao những ứng viên viết tốt nội dung phần này. Bạn nên nêu ra được mục tiêu nghề nghiệp của mình, mục tiêu trong ngắn hạn,mục tiêu trong dài hạn, ví dụ mục tiêu trong 3 tháng, trong 6 tháng... những mục tiêu này nó gắn với sự phát triển của công ty, nó gắn với vị trí bạn đang ứng tuyển. Bạn nên nhớ dù là viết mục tiêu nghề nghiệp thị bạn cũng phải lựa chọn mục tiêu bạn có khả năng làm được, khả năng hoàn thành nó.

Cách viết CV độc đáo

Phần 5: Hoạt động ngoại khóa

Phần này là phần lợi thế cho những bạn sinh viên mới ra trường những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong làm việc. Bạn dùng phần này để pr, quảng cáo bản thân để đưa vào được những kỹ năng và kinh nghiệm bạn có được ở các hoạt động ngoại khóa, những hoạt động tình nguyện mà bạn đã tham ra ở thời làm sinh viên, những hoạt động này mang đến cho bạn những kinh nghiệm và kỹ năng để có thể hoàn thành tốt công việc mà vị trí ứng tuyển bạn đang cần.

4. Những lưu ý khi viết mẫu cv độc đáo

Với những người có nhiều kinh nghiệm xin việc và viết cv thì họ có rất nhiều cách viết, nhiều kỹ năng để có thể tạo ra được một mẫu CV độc đáo thu hút mọi nhà tuyển dụng, nhưng với những ứng viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm và chưa có nhiều kỹ năng để viết CV thì những lỗi sau đây bạn rất hay mắc phải. Hãy cùng chúng tôi đưa ra những lưu ý sau đây để không mắc các lỗi đó khi viết CV nhé.

Lưu ý đầu tiên dành cho ứng viên là bạn nên tìm hiểu và chọn đúng mẫu cv mà công việc bạn đang ứng tuyển yêu cầu.

Thứ hai đó là đầu từ về mặt hình thức, có hai cái tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng đó chính là hình thức và nội dung, nhà tuyển dụng chỉ mất 1s để đánh giá về mặt hình thức và quyết định việc  có chọn bạn hay không, chình vì vậy mà bạn nên đầu tư về mặt hình thức để có được ấn tượng tốt bạn đầu với nhà tuyển dụng.

Hình thức sẽ được đánh giá qua phông chữ của CV bạn nên lựa chọn những phông chữ dễ đọc, phông chữ phổ thông dùng để trình bày cv, ngoài ra nên để cỡ chữ là 12 hoặc 13 để cho thoáng và dễ dọc.

Bạn nhớ là kiểm tra lỗi chính tả, lỗi đánh máy trước khi gửi cho nhà tuyển dụng nhé, những lỗi này tuy nhỏ nhưng ảnh hưởng rất lớn đến ấn tượng của nhà tuyển dụng đối với CV của bạn, chình vì vậy mà bạn nên cẩn thận để không mất điểm trong những trường hợp này.

Độ dài của CV cũng là một trong những yếu tố bạn cần quan tâm, bạn chỉ nên để nội dung gói gọn trong một tờ A4 để nhà tuyển dụng vừa dễ theo dõi, nên để ngắn gọn và xúc tích như vậy sẽ dễ tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Với những lưu ý trên mà bạn vẫn chưa tạo cho mình được một mẫu CV tiếng Nhật đúng chuẩn thì tại sao không truy cập ngay vào địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-tieng-nhat tại đây có rất nhiều mẫu CV tiếng Nhật nên bạn tha hồ lựa chọn một mẫu CV phù hợp với bản thân mình nhất.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thể tự tin viết và sáng tạo ra những mẫu cv độc đáo thu hút mọi nhà tuyển dụng.