Người tìm việc tphcm phải chuẩn bị phỏng vấn tuyển dụng như thế nào?

300 Lượt xem

Thành phố HCM là nơi có nền kinh tế phát triển sớm nhất cả nước vì vậy tính đến thời điểm hiện tại nơi đây là khu vực có thị trường lao động lớn nhất cũng như cạnh tranh cao nhất cả nước. Để được tuyển dụng vào các công ty lớn người tìm việc tphcm phải chuẩn bị phỏng vấn như thế nào?

Thông thường, việc dành thời gian chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn trước có thể giúp bạn bảo đảm khả năng thành công cao hơn. Dưới đây là cách nghiên cứu của chúng tôi về cách thực hành các câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn, cách ăn mặc cho cuộc phỏng vấn, cách theo dõi sau cuộc phỏng vấn và các mẹo chuẩn bị phỏng vấn khác.

người tìm việc tphcm

Phân tích công việc

Một phần quan trọng của việc chuẩn bị phỏng vấn là dành thời gian để phân tích công việc đăng tải bằng những tin tuyển dụng mà bạn đã có. Khi bạn xem lại mô tả công việc, hãy xem xét những gì công ty đang tìm kiếm trong một ứng cử viên. Lập danh sách các kỹ năng, kiến ​​thức, và phẩm chất chuyên nghiệp và cá nhân được yêu cầu bởi nhà tuyển dụng và rất quan trọng để thành công trong công việc.

Tạo danh sách tối đa 10 nội dung phù hợp với yêu cầu của công việc. Chúng có thể bao gồm các kỹ năng, phẩm chất, chứng chỉ, kinh nghiệm, trình độ chuyên môn, khả năng, kỹ năng máy tính và các cơ sở tri thức. Bạn có thể mang đến một số tài sản này khi bạn giải thích cho chủ nhân lý do tại sao bạn thích hợp cho công việc.

>>>Bạn cũng có thể phân tích những hồ sơ những ứng viên tại https://timviec365.vn/ung-vien để tìm cho mình một giải pháp hiệu quả nhất. 

Cũng nên có các ví dụ từ kinh nghiệm làm việc trong quá khứ cho thấy bạn có những phẩm chất này. Bằng cách này, nếu người phỏng vấn yêu cầu bạn mô tả thời gian khi bạn thể hiện một kỹ năng hoặc khả năng cụ thể, bạn sẽ sẵn sàng.

Xem xét các yêu cầu công việc, danh sách tài sản và các ví dụ của bạn, trước cuộc phỏng vấn để bạn chuẩn bị chia sẻ chúng trong cuộc phỏng vấn.

Việc chuẩn bị này sẽ giúp bạn sẵn sàng trả lời  các câu hỏi phỏng vấn cụ thể  và câu hỏi phỏng vấn hành vi được thiết kế để xác định xem bạn có kiến ​​thức, kỹ năng và phẩm chất cần thiết để thực hiện công việc hay không.

Nghiên cứu công ty

người tìm việc tphcm

Trước khi bạn đi phỏng vấn xin việc, điều quan trọng là phải tìm hiểu càng nhiều càng tốt về công việc của bạn, mà còn là công ty. Các công ty và doanh nghiệp tại HCM thường là doanh nghiệp tư nhân haowcj doanh nghiệp nhà nước có vốn đầu tư nước ngoài nên có văn hóa đa dạng và yêu cầu khá khắt khe. Vì thế, nghiên cứu về nơi mình ứng tuỷen là một phần quan trọng của việc chuẩn bị phỏng vấn. Nó sẽ giúp bạn chuẩn bị cho cả hai trả lời các câu hỏi phỏng vấn về công ty và hỏi những câu hỏi của người phỏng vấn về công ty. Bạn cũng sẽ có thể tìm hiểu xem công ty và văn hóa công ty có phù hợp với bạn hay không.

Để hiểu rõ về công ty, hãy xem trang web của công ty, cụ thể là trang "Giới thiệu về chúng tôi". Hiểu được cách công ty so sánh với các tổ chức khác trong cùng một ngành bằng cách đọc các bài viết về công ty trong các tạp chí hoặc trang web của ngành. Bạn cũng có thể xem các đánh giá của công ty từ khách hàng và nhân viên hiện tại và trước đây.

Cũng dành thời gian khai thác vào mạng của bạn để xem bạn có biết ai đó có thể giúp cung cấp cho bạn một cuộc phỏng vấn cạnh hơn các ứng viên khác.

Thực hành giao tiếp thử

Dành thời gian để thực hành trả lời các câu hỏi phỏng vấn bạn có thể sẽ được hỏi trong một cuộc phỏng vấn xin việc. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội chuẩn bị và thực hành các câu trả lời, và cũng sẽ giúp làm dịu các dây thần kinh của bạn, bởi vì bạn sẽ không xáo trộn câu trả lời khi bạn đang ngồi trong ghế nóng phỏng vấn.

Thực hành phỏng vấn với bạn bè hoặc thành viên gia đình trước thời hạn như vậy sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn thực sự tham gia phỏng vấn xin việc. Cố gắng thực hiện cuộc phỏng vấn thực hành với cùng định dạng như cuộc phỏng vấn thực sự. Ví dụ, nếu đó là một cuộc phỏng vấn qua điện thoại,  hãy nhờ một người bạn gọi cho bạn để thực hành trả lời các câu hỏi qua điện thoại. Nếu đó là một cuộc phỏng vấn trực tiếp, hãy hỏi một vài người bạn giả vờ là một hội đồng. Xem lại câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn việc làm phổ biến  và suy nghĩ về cách bạn sẽ trả lời để bạn sẵn sàng trả lời.

Chuẩn bị trang phục phù hợp

Hãy nhìn lại mình đến phút chót để đảm bảo quần áo phỏng vấn của bạn gọn gàng và phù hợp. Có một trang phục phỏng vấn sẵn sàng để mặc mọi lúc, vì vậy bạn không cần phải suy nghĩ về những gì bạn sẽ mặc trong khi bạn đang xáo trộn để sẵn sàng cho một cuộc phỏng vấn xin việc. Bất kể loại công việc bạn đang phỏng vấn, ấn tượng đầu tiên đó là một điều tuyệt vời. Khi chọn quần áo cho một  cuộc phỏng vấn cho một vị trí chuyên nghiệp phải ăn mặc cho phù hợp trong trang phục kinh doanh.

Nếu bạn đang nộp đơn xin việc làm trong một môi trường bình thường hơn, chẳng hạn như cửa hàng hoặc nhà hàng, điều quan trọng là phải gọn gàng, gọn gàng và được chải chuốt cẩn thận, và trình bày một hình ảnh tích cực cho người sử dụng lao động. Vấn đề trang điểm và phụ kiện của bạn cũng cần được chú ý đề phù hợp với trang phục cho cuộc phỏng vấn.

Bên cạnh đó, cách bạn tạo kiểu tóc cho một cuộc phỏng vấn việc làm cũng quan trọng như quần áo phỏng vấn bạn mặc. Xét cho cùng, người phỏng vấn sẽ chú ý mọi thứ về bạn - bao gồm trang phục phỏng vấn, kiểu tóc và trang điểm của bạn - và bạn chỉ có vài giây để tạo ấn tượng tuyệt vời.