Những điều nên biết về nhà tuyển dụng trước buổi phỏng vấn

647 Lượt xem

Để có buổi phỏng vấn thành công, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng và cẩn thận, tuyệt đối tránh tình trạng “có sao nói vậy” hoặc “tùy cơ ứng biến”. Đừng đánh mất cơ hội lớn của bản thân chỉ vì những sai lầm không đáng có.

Bên cạnh những kiến thức chuyên sau và kinh nghiệm, kỹ năng làm việc đã sẵn có thì một yếu tố nữa rất quan trọng có tính chất quyết định để bạn được vào vòng trong hay không đó chính là sự hiểu biết về doanh nghiệp, về vị trí ứng tuyển. Trước khi diễn ra buổi phỏng vấn, bạn hãy dành thêm thật nhiều khoảng thời gian để có thể đi sâu tìm hiểu về công ty, doanh nghiệp nơi bạn ứng tuyển để có thể tự tin trong buổi phỏng vấn, chinh phục nhà tuyển dụng trên toàn thể các phương diện.

Sau đây sẽ là danh sách cụ thể những điều bạn nên biết về nhà tuyển dụng trước khi buổi phỏng vấn được diễn ra.

nhà tuyển dụng

Văn hóa công ty

Để đi đến vòng phỏng vấn là cả một quá trình chuẩn bị chuyên sâu của bạn từ thư ứng tuyển mẫu cho đến cv xin việc và rất nhiều các thủ tục liên quan khác. Chính vì vậy đừng để những nỗ lực của mình đổ xuống sông xuống bể chỉ vì những chủ quan không tìm hiểu về văn hóa công ty.

Bạn hãy chủ động truy cập website của công ty để có được những kiến thức căn bản nhất về môi trường làm việc, văn hóa ứng xử đồng nghiệp, tầm nhìn và mục tiêu, định hướng phát triển của doanh nghiệp, yêu cầu về vị trí tuyển dụng để từ đó tự tin giao tiếp, trả lời những câu hỏi của nhà tuyển dụng một cách thuyết phục nhất. Nắm được văn hóa công ty còn giúp cho bạn xem xét và đánh giá lại một lần nữa nơi này có phù hợp và có dành cho bạn hay không.

Tìm hiểu đội ngũ ban lãnh đạo của công ty

Với những kiến thức nền tảng về ban lãnh đạo của công ty sẽ giúp bạn chủ động hơn trong buổi phỏng vấn. Bởi bạn sẽ không biết trước được chính xác ai sẽ là người trực tiếp phỏng vấn bạn, biết đâu với đôi chút kiến thức có được về đội ngũ lãnh đạo công ty, bạn sẽ biết cách tập trung và thuyết phục thành công nhà tuyển dụng thông qua đặc điểm tính cách con người họ. Hơn nữa, việc tìm hiểu này còn giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, con người mới khi ứng tuyển thành công.

nhà tuyển dụng

Những người tham gia buổi phỏng vấn

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thông tin những người phỏng vấn mình thông qua kết nối với phòng nhân sự của công ty. Bạn nên tìm hiểu về vị trí công việc hiện tại của những người phỏng vấn, họ đã làm việc trong công ty bao lâu, chuyên ngành chính của họ là gì. Điều này là thực sự cần thiết để bạn có thể chuẩn bị một số những câu hỏi với nhà tuyển dụng đồng thời cũng giúp bạn chứng tỏ được với nhà tuyển dụng rằng bạn đã bỏ ra nhiều thời gian, công sức và sự nghiêm túc cho buổi phỏng vấn.

Tìm hiểu thêm những thông tin liên quan khác

Không chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu những thông tin liên quan khác đến doanh nghiệp như các lĩnh vực kinh doanh của công ty, các thị trường họ đang hoạt động mà bạn cần tìm hiểu tham khảo thêm từ phòng nhân sự về quá trình tuyển dụng của công ty. Quá trình tuyển dụng đó sẽ bao gồm bao nhiêu vòng phỏng vấn, ứng viên có cần trải qua các vòng trắc nghiệm hay kiểm tra viết hay không, … Thông tin càng rõ ràng bao nhiêu thì càng giúp ích bạn bấy nhiêu trong việc chủ động nắm bắt và tự tin chuẩn bị tâm lý.

Với những điều nên biết về nhà tuyển dụng trước buổi phỏng vấn được chia sẻ trên đây rất hy vọng sẽ giúp cho các bạn có buổi phỏng vấn việc làm Hưng Yên hay bất kỳ nơi đâu sẽ đạt được sự thành công như mong đợi.