Những ý tưởng mới để viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc thành công

716 Lượt xem

Khám phá sự thú vị của CV xin việc không phải ai cũng biết

CV của Timviec365.vn chính là một trong những loại tài liệu quan trọng nhất được các chuyên gia nhận định. Trong CV, có nhiều mục quan trọng cùng nhau làm nên hình ảnh cho bạn, cho tất cả những người ứng viên đi tìm việc.

Bạn có bao giờ nghĩ rằng, viết CV cũng có xu hướng riêng của nó? Có thể điều này không được nhiều người quan tâm đến thế nhưng, đội ngũ chuyên viên về CV của Timviec365.vn đã trải qua thời gian dài quan sát, nghiên cứu và nhận thấy rằng, CV được xây dựng nên theo các xu hướng. Tùy vào thời điểm, xu hướng viết CV sẽ khác nhau.

Sự thú vị trong CV của Timviec365

Sự thú vị trong CV của Timviec365

Điều đó chứng tỏ rằng, mục tiêu nghề nghiệp trong CV hay bất kể phần nào đó cũng có xu hướng. Nếu bạn đi đúng xu hướng này thì chắc chắn sẽ thành công trong việc tạo sức hút cho CV và mang đến kết quả tìm việc như mong đợi.

Vậy, bạn đã biết xu hướng viết mục tiêu nghề nghiệp trong năm 2019 là gì hay chưa? Nếu chưa biết hoặc có một lượng thông tin khá mơ hồ thì hãy đọc ngay bài viết này để làm sáng tỏ mọi thứ.

Xác định 10 mục tiêu nghề nghiệp có trong CV của Timviec365.vn

Là một ứng viên tìm  việc làm hành chính văn phòng tại Bình Dương hay bất cứ một công việc nào khác thì chắc chắn điều đầu tiên bạn quan tâm nhất đó chính là cần phải làm gì để giúp cho CV xin việc làm của mình nổi bật. Trên thực tế, trong CV xin việc của chúng ta chỉ nên chứa đựng những thông tin quan trọng, và một trong số những khía cạnh được coi là quan trọng nhất của CV chính là phần Mục tiêu nghề nghiệp, nhà tuyển dụng nào cũng sẽ kiểm tra mục này trước tiên.

Vì thế, xuyên suốt nội dung này sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để trình bày mục tiêu nghề nghiệp. Bạn có thể dựa vào những ví dụ mà chúng tôi cung cấp để khéo léo đưa mục tiêu của chính bản thân mình vào CV.

Mục tiêu nghề nghiệp của Timviec365

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc của Timviec365

CV của Timviec365.vn không khuyến khích bạn soa chép những mục tiêu gợi ý mà các chuyên gia gửi đến nhưng việc họ trình bày các mục tiêu nên có trong CV xin việc cũng sẽ trở thành một tài liệu tham khảo hữu dụng cho tất cả mọi người. Sau đây chính là top 10 mục tiêu nghề nghiệp được CV của Timviec365.vn gợi ý:

  • Phát triển cá nhân một cách chuyên nghiệp
  • Tìm kiếm các cơ hội việc làm nhiều thử thách để có thể rèn luyện các kỹ năng và thành công
  • Mong muốn được thành công tại môi trường nhiều thách thức vì chúng sẽ mang tới những cơ hội thăng tiến thú vị
  • Mục tiêu nổi trội nhất trong lĩnh vực ứng tuyển, không ngại công việc khó khăn vì có thể kiên trì và nỗ lực cống hiến
  • Muốn có nghề bổ ích để phát huy hết kiến thức và kỹ năng nhằm mục tiêu thúc đẩy sự phát triển cho tổ chức và cho cá nhân
  • Được thể hiện mức độ giàu có về kinh nghiệm và học vấn nhằm giúp công ty vươn lên, đồng thời vượt qua chính mục tiêu của bản thân mình
  • Mong muốn thành công tại môi trường làm việc có sự tăng trưởng nhằm đáp ứng mục tiêu của tổ chức và cá nhân
  • Làm việc trong môi trường giàu tính cạnh tranh và nhiều thử thách, nơi có thể phục vụ tổ chức, thiết lập nghề nghiệp vững vàng cho chính mình

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp theo xu hướng tiêu chuẩn 2019

Mặc dù mục tiêu nghề nghiệp là một phần vô cùng quan trọng ở trong bản CV xin việc và rất nhiều ngành nghề khác song nhiều bạn trẻ hiện nay lại thường bỏ qua sự đầu tư vào đó. Trong khi đó, nếu tập trung cho mục này, bạn không cần phải viết các mục tiêu thật dài, thật cao xa, chỉ cần đưa tới những điều gắn liền giữa mục đích cá nhân của bạn với mục tiêu chung của công ty để vừa tạo ra được ý nghĩa mà vẫn đủ sức ấn tượng.

Sau đây, các chuyên gia về mảng CV của Timviec365.vn chỉ bạn cách viết phần Mục tiêu nghề nghiệp sao cho hiệu quả nhất để thu hút sự chú ý của bất cứ nhà tuyển dụng nào.

Xác định vị trí đặt mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Trước khi viết mục tiêu nghề nghiệp, bạn hãy xác định chính xác mục tiêu của bản CV. Đó chính là giới thiệu một cách ngắn gọn nhưng đầy hấp dẫn bản CV xin việc, qua đó ngầm chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được rằng vì sao họ nên tuyển dụng bạn hơn bất cứ ứng viên nào khác.

Để làm nổi bật mục tiêu nghề nghiệp và tăng thêm tính hiệu quả cho CV xin việc thì bạn nên đặt chúng ngay sau phần tên và những chi tiết về cá nhanatrong hồ sơ xin việc của bạn. Và đặt trước các mục trình bày về Kinh nghiệm, Kỹ năng, Học vấn.

>>> Đồng thời bạn cũng đừng bỏ qua thông tin cần chú ý sau đây qua bài viết: Cách để che giấu bản thân đã từng bị sa thải để viết CV tốt nhất.

Viết mục tiêu nghề nghiệp ngắn gọn

Không gian dành cho các nội dung trong CV xin việc thực sự rất quý giá. Và giới hạn chung cho một bản CV hoàn chỉnh đã được ngầm quy định, chính vì thế cho nên mỗi phần cần phải được gói gọn, chỉ nên nói với nhà tuyển dụng một điều gì đó thật sự quan trọng về bạn.

Trong đó, hãy cân nhắc cho mục tiêu nghề nghiệp trước tiên vì nó nằm ở phần trên cùng của toàn bộ thông tin khác, cũng là điều đầu tiên nằm trong sự quan tâm của nhà tuyển dụng.

Hãy làm cho nó ngắn gọn nhưng phải đảm bảo sức hấp dẫn, thôi thúc nhà tuyển dụng phải khám phá những phần tiếp theo của CV xin việc. Bạn chỉ nên viết về mục tiêu nghề nghiệp không quá 5 dòng.

Nên nhớ rằng, ngắn gọn không đồng nghĩa với việc viết mơ hồ và thiếu thông tin quan trọng. Hãy đảm bảo mục tiêu nghề nghiệp dù ngắn nhưng vẫn có thể chỉ ra những điều có ý nghĩa về định hướng nghề nghiệp tương lai của bạn, nằm trong nhu cầu và yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Viết mục tiêu trung thực

Sự trung thực là điều tốt nhất để làm sáng mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Vẫn biết rằng, những mục tiêu vang dội sẽ thể hiện được ý chí lớn lao tuy nhiên nó cũng đồng nghĩa là sự hoa mỹ mà nhiều nhà tuyển dụng không muốn đọc vì đơn giản, chúng thiếu tính chân thật trong đó.

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc

Sự trung thực về tham vọng vô cùng có lợi, nó chứng tỏ bạn là một ứng viên tiềm năng. Trung thực với mục tiêu nghề nghiệp ngay từ bản CV xin việc sẽ dọn đường cho những bước đi tiếp theo của bạn trở nên thuận lợi hơn, cụ thể hơn, bạn sẽ tránh được những cuộc trò chuyện khó xử đối với những người đồng nghiệp và nhà tuyển dụng tương lai của bạn.

Làm mục tiêu nghề nghiệp cụ thể cho từng vai trò

Cần làm cho mục tiêu nghề nghiệp khác nhau đối với mỗi tổ chức, vị trí bạn ứng tuyển. Nếu viết mục tiêu nghề nghiệp chung chung thì bản CV của bạn sẽ không thể hấp dẫn được nhà tuyển dụng và dễ dàng dẫn đến sự thất bại.

Kiểm tra lại mục tiêu nghề nghiệp một lần nữa

Mặc dù nội dung trong mục tiêu nghề nghiệp chỉ là một đoạn văn ngắn nhưng lại là đoạn văn mở đầu của CV, nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng tiếp xúc đầu tiên với nhà tuyển dụng. Nếu như phần này có bất cứ một lỗi nào xảy ra như là lỗi ngữ pháp, hay nhỏ hơn là lỗi chính tả chẳng hạn thì chỉ có một thông điệp duy nhất chúng gửi tới cho nhà tuyển dụng đó là sự vội vã, cẩu thả của bạn.

Như thế nó đồng nghĩa rằng bạn đã không thật sự nghiêm túc với vị trí đó. Tất nhiên, không một nhà tuyển dụng nào mong muốn tuyển ứng viên không tâm huyết với công việc.

Hiểu rõ tầm quan trọng của Mục tiêu nghề nghiệp cho nên mỗi CV xin việc của Timviec365.vn đều đưa ra những sự gợi ý cẩn thận để giúp người dùng nhận thức sâu sắc hơn giá trị của nó cũng như biết cách viết mục tiêu sao cho thu hút nhất.